Kênh kết nối

Tổng hợp hình ảnh Manchester City cùng áo đấu qua các thời kỳ

Tin bóng đá | by Nguyễn Thanh Ngọc

Không chỉ thể hiện được sức mạnh trên sân cỏ, Manchester City còn cho thấy họ là một trong những đội bóng sở hữu áo đấu đẹp nhất lịch sử bóng đá. Cùng Socolive tìm ra lý do vì sao họ được nhận định như thế!

Socolive giải mã áo đấu của Manchester City trước năm 2008

Giai đoạn 1963 đến 1966 là giai đoạn phát triển nhanh của Manchester City khi họ sở hữu nhiều cầu thủ chất lượng. Áo đấu của nửa xanh thành Manchester khi đó rất đơn giản khi là sự kết hợp hài hòa giữa hai màu xanh và trắng.

Không ngoa khi nói rằng thiết kế và màu sắc từ áo đấu Man City là đẹp bậc nhất lịch sử bóng đá.

Đến năm 1972, áo đấu của Manchester City có lần đầu tiên xuất hiện logo trên áo đấu. Đó cũng là thời điểm họ xuất hiện trong một số trận chung kết.

Trang phục của Man City không chỉ đẹp trong mắt dân thể thao mà còn vô cùng thời trang. Sự xuất hiện của áo dài tay cùng quần ngắn khi đó được lòng rất nhiều người, dù cho có theo dõi bóng đá hay không.

Năm 1983 đánh dấu bước chuyển mình khi Man City để tên nhà tài trợ ở giữa áo. Họ cũng là đội bóng đi đầu trong xu hướng này và nó trở thành hình mẫu của áo thi đấu bóng đá ngày nay.

Cuối thế kỷ 20, áo đấu của Manchester City được bầu chọn là một trong những áo bóng đá đẹp nhất. Dù có phần lép vế so với người hàng xóm United nhưng sự ấn tượng trong màu áo giúp The Citizens nhận được không ít chú ý từ người hâm mộ.

Năm 2008 là năm cuối cùng của giai đoạn cũ với nhiều người yêu Manchester City. Ở thời điểm này, nửa xanh thành Manchester đưa logo đội vào giữa và chuyển thương hiệu áo đấu sang bên phải. Thiết kế này mang tính đột phá nhưng không nhận được nhiều sự đón nhận.

Trước khi trở thành một đại gia về tài chính, Manchester City vẫn là một cái tên giàu truyền thống tại Anh. Điều này đã được thể hiện phần nào qua áo thi đấu của họ trước năm 2008.

Giai đoạn sau 2008 và Socolive giải mã ý nghĩa áo đấu Man City

Craig Bellamy là một trong số những ngôi sao đầu tiên đến Man City. Lúc này, thiết kế cũ của mùa trước vẫn được tận dụng. Tuy nhiên, sự đơn giản hơn đã được thể hiện.

Với sự xuất hiện của Umbro, Man City thời điểm đó có áo đấu chủ đạo màu xanh, kết hợp hài hòa với màu đen, trắng. Đây chính là màu áo giúp họ có chức vô địch Premier League lịch sử 2012.

Với logo ETIHAD được đặt ở giữa cho đến tận bây giờ, áo đấu Man City được săn đón nhiều khi tên tuổi của họ càng ngày càng lớn.

Mùa giải 2022-2023, Man City có cú ăn ba lịch sử khi vô địch Champions League lần đầu tiên. Thiết kế áo đấu của họ đã có sự hoài niệm khi Logo trở lại với thời kỳ gần 50 năm trước còn bố cục áo giống với những năm đầu của kỷ nguyên dầu mỏ. The Citizens đang là đội bóng số một thế giới vào lúc này.

Kể từ khi được ông chủ người Trung Đông mua và đổ hàng núi tiền xây dựng lại từ đầu, Manchester City dần có bước chuyển mình. Tuy nhiên, áo thi đấu của họ vẫn cho người ta thấy sự phần nào lịch sử và sứ mệnh mà các cầu thủ mang trên mình.

Có thể nói, dù nổi lên khá muộn nhưng lịch sử đã chứng minh rằng Man City là đội bóng rất giàu truyền thống. Socolive đã chỉ ra điểm nào qua những tấm hình áo đấu của họ. Sự giao thoa giữa quá khứ và hiện tại chính là điểm thú vị của đội bóng này.

Bài liên quan

❰ quay lại